Cách trồng và chăm sóc hoa

Thể Thao

Âm Nhạc

Thời Trang

Du Lịch

Du Lịch

Hình Ảnh

Cách trồng cây dâu tây

Cây dâu tây luôn được khá nhiều người yêu thích nhiều nhất.luôn là cây được nhiều người săn đón nhiều hơn . với các đặc điểm sau đây mà cây dâu tây được nhiều người biết đến hơn.
cây dâu tây

Cây dâu tây có vị chua chua ngọt ngọt và có lượng vitamin C nên được khá là nhiều người yêu thích hiện nay,

Cây dâu tây phát triển rất nhanh ở nước ta . thường được trồng trên những loại đất tơi sốp và giàu chất dinh dưỡng.

Cây dâu tây có khả năng chống chíu sâu bệnh tốt và chăm sóc đúng cách thì cây rất nhanh ra quả.
cây dâu tây

ĐẶC ĐIỂM CÂY DÂU TÂY
Thời điểm trồng thích hợp nhất của cây dâu tây là từ tháng 10, là thời điểm mà cây dâu tây phát triển mạnh nhất.

Sau đây là một số lưu ý khi trồng cây dâu tây.
VỊ TRÍ TRỒNG CÂY DÂU TÂY
Cây dâu tây là loại cây ưu ẩm và chịu hạn rất kém, bạn nên trồng cây dâu tây ở những nơi thoáng mát và có nhiều ánh sáng chiếu vào , nếu cây thiếu ảnh sáng thì cây sẽ bị vàng lá và phát triển khá chậm
Vi trí trồng thích hợp là ở nơi có nhiều nắng., có thể trồng ở ban công hoặc sân thượng
cây dâu tây

ĐẤT TRỒNG CÂY DÂU TÂY
Là loại đất tơi xốp, dể trồng và thoát nước nhanh. Bạn có thể thêm vào đất như xơ dừa, phân bón, phân hữu cơ và đất luôn luôn ẩm, và giử ẩm tốt có thể bón phân bổ sung (phân N-P-K định kỳ 10 ngày một lần, mỗi lần 10-15 viên cách gốc 5cm).

Và trước khi bạn trồng thì bạn có thể trộn thêm phân hoai mục và số lượng phân bón đủ để cây phát triển tốt hơn vào trong đất mà bạn trồng cây dâu tây

TƯỚI NƯỚC:
Khi trồng cây dâu tây bạn nên thường xuyên tưới nước để cho cây nhanh phát triển và thời gian tưới nước bạn chia làm 2 lần., 1 lần vào buổi sang và 1 lần vào buổi chiều sau khi mặt trời đã lặn . như vậy sẽ tạo điều kiện để cho cây phát triển tốt hơn.
cây dâu tây

Và bạn chú ý là những ngày trời mưa thì bạn không nên tưới nươc nhé. Và chỉ khi nào bạn thấy trên mặt đất của cây dâu tây khô thì bạn mới tưới tiếp , tránh cho cây bị tình trạng thừa nước.

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY DÂU TÂY
Khi bạn mới trồng cây dâu tây: cây thường héo do bị đứt rể khi bạn vận chuyên hoặc là mất đất. vì vậy bạn nên che nắng cho cây trong khoảng 2 ngày đầu. Bạn nên mở che nắng cho cây vào buổi tối . bạn nên tưới thêm chút nước cho cây để giữ độ ẩm cho cây tót hơn.

Sau khoảng thời gian từ ngày thứ 3 thì cây bắt đầu ra rể mới và phát triển. Khi cây đã được 1 thời gian ngắn phát triển bạn sẽ thấy câu dây tây sẽ bắt đầu ra hoa và ra ngó.


Khi cây dâu tây ra hoa,. Bạn cần chú ý diệt kiến trên cây nhé vì khi cây ra hoa , trong hoa sẽ có mật và sẽ thu hút côn trùng gây hại tới. Bạn nên đặc biệt chú ý và diệt nhưng sâu bệnh tấn công lúc cây ra hoa và kết trái.

KHI CÂY RA NGÓ:
 sau khi trồng 1 thời gian và cây đủ chất dinh dưỡng thì cây sẽ phát triển ngó,đối với nhiều người chưa biết về kỹ thuật trồng thì sẽ để ngó phát triển và mọc thành cây mới. Nhưng minh khuyên các bạn là nên ngắt bỏ ngó ngay khi mới mọc để cho dinh dưỡng của cây tập trung hơn vào hoa và quả của cây hiện nay.


Và nếu như ai mà muốn nhân giống ngó thì khi ngó của cây mọc và đâm rể trắng và phát triển mạnh hơn và cây có thể hoàn toàn phát triển độc lâp thì lycs này bạn mới tách khỏi cây mẹ. Nếu như cây chưa phát triển độc lập mà bạn tách ra khỏi cây mẹ thì cây rất rể bị yếu đi và không thể phát triển được nữa.

PHÂN BÓN:
Bạn có thể dùng các loại phân bón có sẳn hiện nay như NPK và các phân hữu cơ khác nữa để kích thích cho cây ra hoa và phát triển tốt hơn.
Bạn không nên quá lạm dụng đạm nhé vì khi bạn bỏ quá nhiều đạm sẽ cho cây bị nóng và sẽ chất cây. Không nên bón các loại phân chứa nhiều vi khuẩn

PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH:
Trong quá trình phát triển của cây, cây có rất nhiều các loại sâu bênh phá hoại và bạn có thể tim đến các cửa hàng vật tư nông nghiệp hoặc là bắt sâu thủ công đều được cả
Phun thuốc sinh học Ridomil gold phong nấm định kỳ 1 tháng một lần.
- Phun thuốc diệt côn trùng nhưng không nên ăn quả ngay sau phun, không phun lúc quả đang chín.
- Lá vàng: cây thiếu chất, thiếu nắng, thiếu nước.
- Cây mọc quá dầy: tỉa bớt lá già, tách cây con trồng chậu mới.


» » Cách trồng cây dâu tây