Cách trồng và chăm sóc hoa

Thể Thao

Âm Nhạc

Thời Trang

Du Lịch

Du Lịch

Hình Ảnh

cách trồng cây lan ý

Cây lan ý thường được thấy rất nhiều ở các công sở  văn phòng hoặc ở những công viên lớn hiện nay. Cây lan lý có tên khoa học là : Spathiphyllum wallisii. là loài cây bạch môn, vỹ hoa trắng hay còn gọi là huệ hoài bình.

Cây lan lý có tác dụng khử một số các loại độc tố như cồn, aceton, formandehyde, và trichloroethylene.là loài cây dễ trồng và dễ chăm sóc, không cần tưới quá nhiều nước và cũng không cần nhiều ánh nắng mặt trời, và cây thích hợp cho không gian trong gia đình và công sở.

ĐẶC ĐIỂM SINH TRƯỞNG VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CÂY LAN Ý.
Cây lan ý sống thành từng bụi Lá lan ý to, rộng 3 – 25cm, cuống dài 12 – 65cm. Lá mọc bắt đầu từ mặt đất, hình lá dạng bầu dục và có xu hướng rủ xuống gốc.

Cây lan lý có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng. Và tác dụng của cây lan ý là có thể hút chất độc hai trong không khí và giúp điều hòa không gian sống của bạn và mang đến cho bạn không khí trong lành và dể chịu

GIEO TRỒNG CÂY LAN Ý.
Cây lan ý được gieo trồng chủ yêu là tách cây con.
Đất cây lan lý là đất thịt, có thể pha đất set và đầu màu có độ tơi xốp cao và thoát nước tốt . ngoài ra bạn có thể trộn vào hỗ hợp đất thêm một ít đá nhỏ để tăng khả năng thoát nước cho cây.

Trong khi trồng bạn có thể chú ý những lưu ý sau:
ÁNH SÁNG: cây lan ý có thể sống trong môi trường thiếu ánh sang và tuy nhiên nếu như để cây phát triển tốt bạn nên để cây ở ngoài ban công nơi có lượng ánh sáng vừa đủ để cây phát triển.

NHIỆT ĐỘ.: nhiêt độ để cây phát triển tốt nhất là từ 27-30 độ C. Đây là loài cây ưu bóng mát và nhiệt độ cũng không cần quá cao và cũng không quá thấp.

TƯỚI NƯỚC : cây lan lý không cần tưới quá nhiều nước , nhưng vẩn phải đảm bảo đô ẩm cho cây., ta nên tưới 1 tuần / lần là hợp lý


SÂU BỆNH HẠI CÂY:các loài sâu bệnh hại cây chủ yêu là bọ trỉ, rệp sáp, nhện ve


NHÂN GIỐNG: Bạn có thể nhân giống bằng cách tách cây con từ cây mẹ và đem trồng vào chậu mới. Thời điểm thích hợp để nhân giống là vào mùa xuân.

» » cách trồng cây lan ý