Cách trồng và chăm sóc hoa

Thể Thao

Âm Nhạc

Thời Trang

Du Lịch

Du Lịch

Hình Ảnh

cách trồng cây lưỡi hổ phong thủy

Bạn đã từng thấy cây phong thủy chưa và với cây phong thủy sẽ tạo ra điều cực kỳ thú vị hiện nay và với cây lưỡi hổ phong thủy bạn sẽ thấy được sự khác biệt và tiền tài trong chính ngôi nhà của bạn.

Cây lưỡi hỗ thường được gọi với các tên khác nhau như: cây lưỡi cọp, cây hỗ vĩ mép lá vàng và còn nhiều cái tên khác nhau nữa.


Cây lưỡi hổ có nguần gốc từ Nigeria là một trong những loài cây thực vật không có thân trên mặt đất và thường mọc thẳng đứng khoảng 60cm có thân rể. Cây lưỡi hổ là loài cây mọng nước có hình giáo, dài khoảng 0.3 – 1.75 m và rộng 2.5 – 9 cm, và có phần thịt mọng nước , trên mặt có màu xanh đậm, và trên lá có vết lốm đốm màu xanh als cây với viền vàng.
Ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ. Luôn cầu chúc may mắm đến với người thân và bạn bè và mừng tân gia an cư lạc nghiệp. Mừng măn mới phát tài phát lộc.

Tác dụng của cây lưỡi hổ. Cây Lưỡi Hổ sử dụng axit crassulacean quá trình trao đổi chất, hấp thụ carbon dioxide và giải phóng khí oxi vào ban đêm (quá trình quang hợp CAM). Đây là loài cây phù hợp trồng trong phòng ngủ, giúp tăng cường lượng oxy vào ban đêm.

Cách trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ:
Cây lưỡi hổ chịu hạn rất tốt: cây có thể trồng ngoài những nơi có ánh sáng mạnh và cũng như là nơi khô hạn và hơn nữa cây cũng có thể trồng ở những nơi thiếu ánh sáng như ở văn phòng.

Đất trồng cây:có thể trồng cây trên mọi loại đất , như đât cát, đất pha cát, đá sỏi, đất có tính kiềm,

Nước : đây là loài cây chiu hạn rất tốt , nhu cầu nước không có nhiều , vào mùa đông thì cây có thể tưới nước khoảng 1 tháng/ lần và  vào mùa hè thì nên tưới thường xuyên khoảng 1 tuần/ lần

Nhiệt độ: Cây Lưỡi Hổ  phát triển ở nhiệt độ ấm áp, nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển từ 18-30oC, cây sẽ chậm phát triễn khi nhiệt độ dưới 10oC, nếu nhiệt độ này kéo dài quá lâu, cây có thể chết.

Phân bón: cây cần bón phân giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn và chú ý là tránh bón phân vào mùa lạnh nhé.


» » cách trồng cây lưỡi hổ phong thủy