Cách trồng và chăm sóc hoa

Thể Thao

Âm Nhạc

Thời Trang

Du Lịch

Du Lịch

Hình Ảnh

Cách trồng hoa cát tường

Hoa cát tường là loài hoa được yêu thích nhiều hơn và được khá là nhiều người và hoa cát tường có nguần gốc từ miền tây nước mỹ và có khả năng chịu lạnh tốt với nhiều màu sắc như: màu tim, vàng, hồng, hồng phai, tím đậu, trắng viền tím và còn rất rất nhiều màu sắc khác nữa.

Hoa cát tường thường có tốc độ phát triển cực kỳ nhanh từ 18-200c nhiệt độ ban đêm từ 15-180c và ánh sáng tự nhiên luôn đạt trên 80%  thì cây liên tục phát triển và độ ẩm đất từ 70% là cây sẽ thực sự phát triển khá là mạnh mẽ.
Kỹ thuật trồng cây hoa cát tường.
Hoa đồng tiền thường chia thành các giống hoa như sau:

Giống hoa kép:

Nhóm Avilia: nhóm hoa này thích hợp ở điều kiện ánh sáng yêu và nhiệt độ mát và thích hợp cho việc trồng trong nhà, và thường được trồng ở mùa đông. Hoa có màu trắng ngà, viền xanh và đỏ tía.

Nhóm balboa: nhóm này thì thích hợp với nhiệt động ánh sáng cao hơn và được trồng ở vụ xuân và vào mùa hè. Cây phát triển khá là tốt. các màu chủ yêu là xanh, viền xanh, xanh tía
Nhóm catalina: thích hợp với điều kiện dài ngày và thời tiết ấm áp hơn và có màu xanh tía và màu vàng.

Nhóm Candy: thích hợp với cường độ ánh sáng trung bình và quang chu kỳ ngày ngắn. Nhóm này cho hoa nở đồng loạt và có nhiều màu để chọn lựa.

- Nhóm Echo: Nhóm này là nhóm phổ biến trong giống hoa cát tường.Không thích hợp với cường độ ánh sáng quá cao hay thấp, thích hợp cho vụ đông xuân. Các màu phổ biến trong giống này là xanh bóng, xanh tía, hồng, hồng tía, trắng tuyền.

GIỐNG HOA ĐƠN:
Nhóm Flamenco: là nhóm thích hợp với ánh sáng mạnh, thân hoa dài hơn và có màu xanh bóng, hồng, vàng, trắng.
Nhóm Heidi: thích hợp với cường độ ánh sáng trung bình và có rất rất nhiều màu để có thể lựa chọn.


- Nhóm Malibu: thích hợp với cường độ ánh sáng trung bình và trong mùa xuân và mùa thu. Có nhiều màu là hoa cà, xanh đậm, trắng, hồng, trắng viền xanh.

- Nhóm Yodel: Thân hoa dài khoảng 45 - 50cm. Có nhiều màu là xanh đậm, xanh, hoa cà, hồng phấn, hồng, trắng.

THỜI VỤ TRỒNG HOA CÁT TƯỜNG:
Bạn nên gieo hạt từ tháng 8 đến tháng 10 và trồng cây từ tháng 10 đến tháng 12.và sau khi gieo khoảng 3 tháng là cây có thể mang đi bán và sau từ hơn 4 tháng là cây cho thu hoạch với những bông hoa xinh đẹp.

cách gieo hạt hoa cát tường.
Nhiệt độ thích hợp để gieo hạt và cây phát triển là từ 18-20 độ C và ban ngày khoảng 15-18 độ C và độ ảm khoảng 70% là thích hợp nhất.

– Cho vào chậu hoa Greenbo hỗn hợp đất mùn + mụn xơ dừa + tro trấu + phân trùn theo tỉ lệ 3:3:3:1. Lưu ý là đất có độ thoát nước cao là rất phù hợp để trồng cát tường. Sau khi đã chuẩn bị hỗn hợp đất, đặt cây con chậu hoa Greenbo.


Tưới nước cho hoa cát tường.
Sau khi đã trồng thì bạn tưới nước cho hạt giống để kích thích hạt giống phát triển nhanh hơn và thông thường thì bạn nên tưới từ 2-3 ngày/ lần và thời gian tưới là sáng sơm và chiều tối. Và sau khi gieo hạt khoảng từ 10-15 ngày cây bắt đàu bén rẻ và phát triển mạnh. Lúc này bạn có thể giảm nước tưới xuống và tùy vào điều kiện thời tiết.

bón phân:
* Lượng phân bón khuyến cáo sử dụng cho 1ha/vụ gồm:
+ Phân chuồng: 80-100m3
+ Vôi: 800 – 1000kg
+ Phân lân vi sinh(LVS): 300kg
+ Tricoderma: 10kg

+ Phân vô cơ tính theo lượng nguyên chất: 310kg N - 360kg P2O5 – 440kg K2O.
Có thể sử dụng phân đơn chất hoặc phức hợp quy đổi tương đương theo lượng nguyên chất như trên.

- Nếu sử dụng phân đơn chất thì cần: 670kg ure, 2250kg super lân, 740kg kali đỏ
- Nếu sử dụng phân phức hợp: có thể sử dụng các loại phân và cách bón như sau cho năng suất, chất lượng hoa đạt tốt: 900kg NPK 16-16-8, 600kg NPK 20-20-15, 300kg NPK 15-5-20, 400kg kali trắng, 500kg super lân

Phòng trừ sâu bệnh:
Để phòng tránh tối đa những bệnh hại đối với cây hoa cát tường thì phải kết hợp nhiều biện pháp quản lý trồng trọt như: Tạo hệ vi sinh có lợi trong đất. Tạo môi trường thông thoáng cho hệ rễ phát triển. ý nghĩa của hoa cát tường,ý nghĩa của hoa cát tường tím


hoa cát tường đà lạt Cây trồng không bị nhiễm các nấm bệnh. Làm sạch các mầm cỏ dại trong đất trước khi trồng. Trồng đúng nguyên tắc, đảm bảo cung cấp đủ nước và phân bón cho cây. Kiểm soát và loại trừ các loại côn trùng, các động vật chân đốt, đồng thời nhổ bỏ các cây cỏ dại là nguồn gốc nấm bệnh của cây. Thường xuyên theo dõi để ngăn chặn sớm các mầm bệnh. Ứng dụng thuốc trừ sâu bệnh hợp lý và đúng nguyên tắc.

» » Cách trồng hoa cát tường