Cách trồng và chăm sóc hoa

Thể Thao

Âm Nhạc

Thời Trang

Du Lịch

Du Lịch

Hình Ảnh

cách trồng hoa thủy tiên trong chậu

Cách trồng hoa thủy tiên trong chậu luôn thực sự là điều mà bạn yêu thích khi ngắm nhìn những bông hoa thủy tin xinh đẹp nhất .

Bạn hãy thử trồng những châu hoa thủy tiên ngay trong khu vườn của chính nhà mình xem cái cảm giác tự trồng được những chậu hoa thủy tiên xinh đẹp như thế nào nhé.

Thủy tiên là một loài hoa xinh đẹp sinh trưởng vào mùa đông và mùa xuân thì tích dinh dưỡng và mùa hè thì ngủ  hè. Và một loài hoa ưu ánh sáng, ưu ẩm và sợ rét. Và đây cũng là chú ý đặc biệt khi bạn tự trồng hoa thủy tiên trong ngôi nhà của chính bạn

Cuối mùa đông là thời kỳ tuyệt vời nhất để bắt đầu trồng hoa thủy tiên, và trồng hoa cũng không cần đòi hỏi quá nhiều sự chuẩn bị

Trồng hoa thủy tiên trong nước bạn cần chọn củ khỏe, bạn nên chọn những củ càng to mập càng tốt với đường kính không quá 23cm và nên chọn những củ tròn dẹt và chắc, có lớp bỏ ngoài có vân dọc rộng màu sáng. Củ màu nâu bóng là tốt nhất

Thủy tiên bạn trồng vào chậu thì mỗi ngày bạn có thể thay 2 làn nước và cho đến những ngày sau thì ban có thể là 2-3 ngày thay 1 làn cũng được và khi bao hoa bắt đầu mọc lên thì bạn 1 tuần thay 1 làn và cho đến khoảng 1 tháng sau là cây bắt đàu ra hoa.

Cây thủy tiên dù có khả năng chịu rét được nhưng cây sinh trưởng và phát triển khá là chậm, ra hoa muộn và cho đến mùa xuân thì cây mới phát triển nhanh hơn được.

Cây thủy tiên phát triển tốt hơn thì nên trồng cây ở nơi có ít ánh sang hơn 6 giờ.thiếu ánh sang cây sẽ mọc vống dài và ít hoa. Và thường khi ra hoa sẽ rất xấu. Nhưng cũng không được đem cây ra phơi nắng vì khi có ánh sáng mạnh chiếu vào sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng của cây.

Khi bạn trồng hoa thủy tiên ngoài trời thì đất luôn phải tơi xốp và nhiều mùn, để có khả năng giữa nước tốt. cây thủy tiên nếu như ta trồng trong chậu thì dùng 2 phần đất cát pha và 1 phần lá mục và trộn đều với một ít phân bón lót là được

Kỹ thuật trồng hoa thủy tiên
Chuẩn bị:
Củ hoa
Sỏi
Bát tô lớn bằng gốm
Nước sạch

Sau khi đã chuẩn bị xong ta tiến hành trồng cây
Ta bóc bẹ nâu bên ngoài củ và  và lấy sỏi cùng với pha cát ta cho vào trong chiêc bát và đặt củ lên trên  với lượng sỏi pha cát khoảng 2/3 chiếc bát là phù hợp.

Sau đó bạn đổ nước lên trên các củ hoa thủy tiên đã được đặt vào trong bát và đổ cho tới khi nào bạn cảm thấy đủ là được và nước chỉ cần chạm phần rể của củ là được.
Sau đó bạn để chayauj hoa trong một căn phòng ấm áp và trong khoảng 4-6 tuần là cây thủy tiên bắt đầu ra hoa  và bạn sẽ ngắm nhìn những bông hoa thủy tiên nở liên tục trong suốt mùa đông.

Chúc bạn có được những bông hoa thủy tiên xinh đẹp


» » cách trồng hoa thủy tiên trong chậu