Cách trồng và chăm sóc hoa

Thể Thao

Âm Nhạc

Thời Trang

Du Lịch

Du Lịch

Hình Ảnh

cách trồng và chăm sóc cây hoa giấy

cây hoa giấy là loài cây rể trồng nhất hiện nay có tên khoa học là Bougainvillea, là cây dây leo có gai và cao tới 12m và có thể hơn khi bạn chăm sóc tốt cho cây hoa giấy. Hoa giấy thực sự là rất đẹp và có nhiều màu khác nhau và mỗi cụm hoa thường có rất nhiều những bông hoa nhỏ khác và cây ra hoa quanh năm nếu như bạn chăm sóc hoa tốt hơn.
cay hoa giấy


Hoa giấy có tên khác: Mai tam giác, cây bông giấy
Màu sắc: đỏ, cam, vàng, trắng…
Cây hoa giấy là loại cây thuộc họ cây báo xuân.
Đường kính hoa: 3 – 6cm
Chiều cao thân: trên 500cm
Nguồn gốc cây hoa giấy: Miền Trung Nam Mỹ.
Sau đây là cách trồng và chăm sóc hoa giấy

Cây hoa giấy là cây thân bụi có khả năng vươn dài và chịu hạn rất tốt và chịu nóng, cây không ưu lạnh.


Cây hoa giấy bạn thường chăm sóc rất tốt và cây vươn rất nhanh, sau khi thân cành già thì cây bắt đầu cho ra hoa ở ngọn cành . bạn nên để ý hơn nữa là nếu như bạn chăm cay hoa giấy tốt quá thì cây hoa giấy thường mọc và vươn rất dài thì mới ra hoa, và thường trồng cây hoa giấy ở trước cổng.

Cây hoa giấy thường được giâm cành tốt nhất vào ùa thu. Và những tháng đầu mùa xuân . với thời thiết ấm áp và dể chịu. Cây sẽ ra rể nhanh hơn và cời mầm phát triển mạnh.
Bạn có thể trồng cây trực tiếp ngay trên chậu luôn., nhưng chậu phải có chỗ thoát nước nhé.

CHUẨN BỊ ĐẤT TRỒNG
Đất trồng phải luôn đủ các chất cần thiết cho cây phát triển sau này với tỷ lệ như sau: 3 phần đất màu. 1 phần cát, 1 phần trấu và thêm các thành phần như phân chường hoai mục ta trộn đều lên tất cả  và bạn cho xuống hố đã chuản bị sẳn trước đó.

Bạn nên chọn cành giâm là những cành bánh tể đã được khoảng 2 năm hoặc là 1 năm cũng được

Bạn cắt cành giâm với chiều dài khoảng 20cm và cành giâm phải đủ 2 mắt trở nên. Trên phía gốc cành cắt hơi vát , bạn cắt xong bạn bôi vôi vào mắt cắt để chống nhiễm khuẩn và đầu kia thì bạn buộc kín nilon để chống thoát nước cho cành giâm.

Khi giâm vào chậu thì bạn giâm vào chính giữa, nghiêng góc 15 độ và xâu xuống khoảng 10 cm.

Sau khi giâm cành xong bạn nên tưới đẩm nước và làm giàm che nắng và mưa và nên để nơi thoáng ,mái. Bạn nên từ 2-3 ngày thì tưới nước một lần để cho đất giữ độ ẩm.

Khi bạn thấy cây bắt đầu nảy mần thì bạn bỏ giàn che nắng để chồi non có thể đủ ánh sáng để phát triển. chỉ sau 2 – 3 tuần cành giâm sẽ nẩy mầm và ra rễ, đảm bảo kết quả trên 95%, sau hơn một tháng có thể đem trồng luôn vào chậu.

Khi bắt đầu cây nảy chồi gốc thì bạn dừng chăm sóc nhé và để bầu đất khô lại  và khi đó cây sẽ bắt đầu tán cành ra xung quanh và khi cây bắt đầu tán cành thì bạn lại chăm sóc lại và bổ dung NPK với tỷ lệ 10-10-30 để cây có thể cho ra hoa nhanh hơn và lâu tàn

sau thời gian trồng và thời điểm cây hoa giấy cho nhiều hoa nhất là vào cuối tháng giêng âm lịch, sau khi đợt hoa giấy đầu tiên tàn tôi tiến hành cắt tỉa, sửa lại tán cành cho đẹp rồi trồng lại bằng đất, phân mới. Chăm sóc cho cây sống ổn định rồi vặt bỏ toàn bộ lá cũ. Khi chồi mới bắt đầu nảy, dừng chăm sóc, để cho bầu đất khô, chồi ở tất cả các tán cành mọc ra bị chùn lại, tức nảy hoa đồng loạt. Khi hoa đã nở đều trên tất cả các tán cành, tôi tiến hành tưới nước thường xuyên cho hoa tươi lâu, giữ mầu bền đẹp.


Sau khi đã kết thục đợt hoa thứ nhất thi bạn cắt tỉa những cành đẫ ra hoa rồi và chăm sóc lại bằng cách tưới phân NPK cho cây phát triển và chỉ sau đó khoảng từ 1-2 tuần là cây lại tiếp tục nảy chồi và cho ra đợt hoa tiếp theo

PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH.
Hoa giấy sinh trưởng khá là tốt nên bạn không cần quá lo lắng về việc cây hoa giấy vị bệnh, bạn chỉ cần thường xuyên tỉa cành và tránh để cây phát triển quá nhanh. ối với những cây thời vụ, người chăm bón có thể  xử lý hạt giống bằng vôi, thuốc diệt trừ mầm mống bệnh và trứng sâu như vậy hoa sẽ tăng cường được sức đề kháng


» » cách trồng và chăm sóc cây hoa giấy